Thiết kế nhà kiểu trung quốc

THIÊT KẾ NHÀ THEO PHONG CÁCH CHÂU Á

Phong cách thiết kế cân đối, vững vàng, lộ ra sự tinh tế của văn hóa truyền thống sâu sắc tự nhiên, vượt qua cuộc sống bình lặng để người ta cảm ngộ được cuộc sống hưởng thụ là như thế nào, thế nào là chỗ ở thi vị…Một bức họa, hai cây đèn cung đình, vài chiếc tách trà sứ hoa xanh, thiết bị phòng khách tạo nên sự lãng mạng của ngôi nhà kiểu châu á đậm đà sắc cổ hương xưa. Phong cách này hiện đang dần trở thành trường phái thời thượng trong lĩnh vực nhà ở.

Thiết kế phòng khách kiểu châu á ngày nay, thông qua việc thêm vào các ngôn ngữ trang trí như đường nét đặc sắc thiết kế và cảnh ý nội thất mới. Phòng khách là không gian hoạt động chung của mọi người trong nhà, là nơi thắt chặt tình cảm trong gia đình. Phòng khách kiểu châu á chủ yếu thông qua đồ vật trang trí như những bức thư họa những chậu cây cảnh v.v… để làm tôn lên ý cảnh tổng thể của nội thất. Ví dụ, thông qua một số đồ cổ trang trí nội thất, có thể làm tăng chất cổ điển, hòn non bộ, nước chảy, chậu cây cảnh thì có thể xuất phát từ bố cục tổng thể sáng tạo ra một phòng khách đầy cá tính, đồng thời đem lại cho không gian nội hàm sâu xa, điều đó, những đồ gia dụng (gia cụ) khác khó mà bì kịp.

Trong quá trình xây dựng, bài trí phòng khách, không chỉ kiến trúc sư phải am hiểu văn hóa truyền thống, mà gia chủ cũng cần phải có những hiểu biết về thiết kế nội thất hiện đại, nếu cả hai kết hợp được với nhau một cách tốt đẹp thì mới có thể đạt đến kết quả tốt nhất. Tuy ngôi nhà sử dụng phong cách Trung Quốc, nhưng những vàng ngọc rực rỡ, chạm xà trổ cột truyền thống, tốt nhất nên hạn chế, chỉ cần điểm xuyết đôi chỗ là đủ. Bởi vì sử dụng quá nhiều những nét “giả cổ kính” đó, chỉ đem lại cho người ta cảm giác hỗn tạp. Ngoài ra, gia cụ và trang trí phẩm kiểu châu á thường có mày sắc tương đối đậm  hoặc quá sặc sỡ, cho nên, khi xếp đặt bố trí gia cụ cần phải tính đến màu sắc tổng thể của không gian. Ví dụ, ống bút gỗ đàn tím có màu sắc tương đối đậm, chất liệu lại độc đáo, nếu không hài hòa với chung quanh sẽ khó đạt được hiệu quả trang trí đẹp. Cho nên, khi sử dụng những vật dụng truyền thống, chú ý phải chú ý công dụng vốn có của nó.

Viết bình luận
icon icon icon